รีวิว : ลำโพงวิทยุไร้สาย JBL TUNER FM

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับผม อู๋ มั่นคงแก็ดเจ็ทสาขาปิ่นเกล้า สำหรับวันนี้ผมมีสินค้าตัวใหม่ที่จะเข้ามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน แต่ก่อนอื่นผมว่าทุก ๆ คนคงต้องเคยใช้สิ่งนี้กันมาแล้วแน่ ๆ แก็ดเจ็ทชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้สำหรับฟังเพลง ฟังหมอลำ ฟังประกาศผลลอตเตอรี่ ฟังข่าว แอ๊ะๆ อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะครับว่าอุปกรณ์สิ่งนี้คืออะไร ผมว่าคงเดาได้ไม่ยากครับ  นั้นคือวิทยุนั้นเอง ซึ่งในสมัยก่อนทุกๆคนคงจะเคยใช้งานมากันไม่มากก็น้อยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ  TANIN  วิทยุแบบใส่ถ่านตรากบ เอาจริงๆแลวที่ยกตัวอย่างมา ผมอาจจะเกิดไม่ทันจริงๆ งั้นผมขอแนะนำเป็นลำโพงตัวใหม่ที่เป็นทั้งวิทยุแล้วยังเชื่อมต่อ BLUETOOTH ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นของค่ายไหนล่ะ? รุ่นอะไร? เราไปดูกันครับ และนี่ก็คือ JBL TUNER FM นั่นเอง… ลำโพงตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของทาง JBL ครับ รุ่น JBL TUNER FM ซึ่งมากับความคลาสสิคพร้อมวิทยุ FM ทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ชวนให้คิดถึง ผมนี่นึกถึงคุณพ่อขึ้นมาทันทีเลยเวลาที่คุณพ่อนั่งซ่อมโทรทัศน์ก็จะมักจะมีวิทยุที่คอยเปิดเพลงตอนที่พ่อทำงาน ชวนน่าคิดถึงจริงๆ ส่วนหน้าตาลำโพงเป็นยังไงเราไปดูกัน ลำโพง JBL TUNER FM นั้นเป็นลำโพงขนาดเล็กที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ใส่กระเป๋าเป้ได้สบาย ๆ

รีวิว : ลำโพงไร้สาย SONY SRS-XB32

  การฟังเพลงถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ช่วยให้เราคลายเคลียดจากการทำงาน ซึ่งนอกจากฟังผ่านหูฟังแล้ว หลายๆคนชอบฟังผ่านลำโพงครับ และ ในปัจจุบันมีลำโพงให้เลือกหลายรุ่นออกมา โดยค่าย SONY  ก็ทำออกมาไม่ว่าจะเป็นรุ่นน้อง XB12 , XB22 และถัดมาก็จะเป็นรุ่น XB32 ซึ่งผม เจตน์ …งามวงศ์วาน ขอนำเสนอรุ่น SONY SRS-XB32 ว่าเป็นอย่างไรกันบ้างครับ     ตัวกล่องสี่เหลี่ยมพื้นขาวตัดด้วยตัวลำโพงที่โดนน้ำสาด ดูสวยงาม       ตัวลำโพงวัสดุโลหะคุณภาพประกอบได้แน่นหนา ด้านหน้าหุ้มด้วยผ้าแบบตาข่ายรังผึ้ง ส่วนขอบลำโพงมีแถบไฟ LED  ล้อมรอบไปถึงด้านหลังดูโดดเด่นสะดุดตา ช่วงรอยต่อมุมต่าง ๆ ประกอบได้เนียนเรียบ เก็บงานได้ดีสวยงามทีเดียวครับ  เป็นลำโพงแบบสเตอริโอ 2*48 mm     ตรงฐานสลักตราสัญลักษณ์ SONY และมีปุ่มกลม(ในที่นี้ก็คือขาตั้งนั่นเองครับ)อยู่ที่มุมทั้ง 4 ด้าน ทำให้เวลาวางที่พื้นผิวเรียบ หรือขรุขระ ก็ให้ความมั่นคง ไม่เลื่อนแน่นอนครับ       ด้านบน

รีวิว : หูฟัง Bluetooth Pamu Scroll Plus รุ่นต่อยอดจาก Pamu Scroll

สวัสดีครับ พบกันอีกเเล้วนะครับ กับผมตั๊ก พาราไดซ์ มาวันนี้ก็เพราะว่าได้หูฟังมาใหม่ ซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้ถือว่าได้กระแสตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้งานหูฟังไร้สายเเบบ truly wireless เป็นอย่างดี มารอบนี้ถือเป็นรุ่นต่อยอด จากรุ่นเดิมมามากเลยทีเดียวครับ หูฟังรุ่นที่ว่าก็คือ Padmate PaMu Scroll Plus นั่นเองครับ ว่าเเล้วก็มาเริ่มดูตัวหูฟังกันเลยดีกว่าครับว่ามีอะไรเพิ่มเติมจากรุ่นก่อนบ้าง       มองดูจากตัวกล่องเเล้วรู้สึกว่าถูกออกเเบบมาใหม่ทั้งกล่องเลยครับ เพราะตัวด้านหน้ากล่องได้โชว์ตัวสีของหูฟังมาให้เราได้เห็นกันเเบบชัดๆเเล้วครับ เเถมด้านล่างบริเวณมุมซ้ายของตัวกล่องยังเพิ่มความสามารถเปลี่ยนชิปเป็น Qualcomm ในรุ่น QCC3020 ซึ่งจะรองรับ CODEC aptX, aptX LL(Low Latency) เพิ่มเติมเข้ามาให้       พอเปิดกล่องออกมาก็จะพบตัวหูอยู่ในกล่อง ที่ถูกเเยกออกจากเคสชาร์จไว้เหมือนเดิมครับ เเต่ตอนที่เปิดตัวกล่องออกมานั้น ได้มีการออกเเบบตัวฝาปิดหน้ากล่องใหม่ด้วย ซึ่งรอบนี้จะมาในรูปเเบบฝาปิดที่มีเเม่เหล็กให้ความรู้สึกหนึบหนับ แนบสนิทเวลาเปิด/ปิด ดูพรีเมี่ยมขึ้นพอตัวเลยครับ     ในส่วนของอุปกรณ์ที่เสริมมาให้ในตัวกล่องก็จะมี สาย USB ซึ่งยังใช้เป็นหัวชาร์จเเบบ MICRO อยู่ครับเเละจุกยางอีก 2 คู่เเบ่งเป็น ไซส์

รีวิว : หูฟังอินเอียร์ Queen of Audio Pink Lady

สวัสดีครับ เราโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะครับ กับผม มาร์ช พารากอน หวังว่าทุก ๆ ท่านคงจะยังไม่เบื่อคนเขียนบทความคนนี้ไปซะก่อนนะครับ ในวาระนี้มีสินค้าดี ๆ มาแนะนำกันอีกครั้ง กับหูฟังชื่อสุดหวาน แต่เหล่าชายหนุ่มกลับถวิลหา จึงขอเอ่ยชื่ออย่างเป็นทางการกับแบรนด์ “Queen Of Audio” น้องใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเสริมทัพหูฟังให้ทางร้านมั่นคงแก็ดเจ็ท เป็นทางเลือกให้ทุก ๆ ท่านได้ลองสัมผัสกันนะครับ   แบรนด์ Queen Of Audio นั้น ผมจะขอเรียกสั้น ๆ ว่า “QoA” หวังว่าทุกท่านคงจะไม่สับสนกันนะครับ ซึ่งทางแบรนด์มีต้นกำเนิดมาจาก ประเทศจีน โดยผู้ก่อตั้งก็คือ คุณ Steve Tong ที่ถ้าหากพูดถึงแบรนด์ที่ขายดีประจำร้านมั่นคงแก็ดเจ็ท 1 ในนั้นก็คือ แบรนด์ Kinera ซึ่งหลายท่านคงจะคุ้นเคยชื่อนี้โดยทันที ถ้าหากติดตามหูฟังที่ให้เสียงดี ในราคาที่เหมาะสมครับ จึงนับว่าเป็นแบรนด์ที่มีชั้นเชิงในวงการหูฟังมาพอสมควรครับ       ก่อนอื่นก็ต้องขอพาทุกท่านมาชมแพ็คเกจ ของทางแบรนด์ที่ออกแบบมาได้กระทัดรัด ในบรรจุภัณฑ์กล่องสีเหลี่ยมสีดำ ซึ่งทางแบรนด์ได้คิดชื่อรุ่นที่น่ารัก ๆ